Vô duyên không kém gì mụn trứng cá, mụn thịt khiến chị em không tự tin về nhan sắc của mình, hãy lưu ngay cách trị mụn này để trị tận gốc chúng nhé.
Mụn thịt đáng ghét xuất hiện ở bất kì chỗ nào trên cơ thể chúng ta, nhưng đặc biệt nhiều nhất là ở phần quanh mắt. Mụn thịt thừa là những u nhú nhỏ, lành tính, xuất hiện trên da. Nguyên nhân hình thành nên chúng là do rối loạn bài tiết chất nhờn. Thói quen thức khuya, ăn nhiều chất béo, đồ cay nóng, hoặc không bảo vệ da cẩn thận khi đi ra ngoài đường chính là nguyên nhân gây nên mụn thịt.
Mụn thịt có thể xuất hiện ở nhiều nơi nhưng thường thấy nhất ở quanh mắt, trán, cổ, vành tai rất xấu xí. Dưới đây là 4 cách trị tận gốc mụn thịt cứng đầu mà nguyên liệu rẻ bèo, chưa đến 10 ngàn đồng.
1. Trị mụn thịt với lá tía tô
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nắm lá tía tô
- Chày/cối giã
Cách làm:
- Tía tô sau khi mua về bạn nhặt bỏ lá già, úa, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.
- Đắp lá tía tô lên các nốt mụn, giữ nguyên trong 30 phút hoặc để qua đêm.
- Sau đó, rửa lại với nước. Nếu bạn không sợ đau thì dùng kim đã hơ qua lửa để khử trùng rồi châm nhẹ vào các nốt mụn, cho chúng mở miệng ra rồi đắp rau lên.
- Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy mụn thịt không cánh mà bay sau 2 tuần.
2. Trị mụn thịt với tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê mật ong
Cách làm
- Tỏi sau khi mua về bạn bóc sạch vỏ, cho vào cối giã nát.
- Thêm vào 1 chút mật ong để làm giảm tính nóng cay của chúng, đồng thời đẩy nhanh tác dụng trị mụn.
- Nhúng khăn vào nước ấm, lau đều lên vùng da có mụn giúp da ở đây mềm ra, dễ hấp thụ dưỡng chất hơn.
- Tiếp theo, dùng tăm bông chấm vào hỗn hợp và bôi lên. Để nguyên trong 20 phút thì rửa lại với nước thường.
- Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần mụn thịt sẽ thuyên giảm sau 2 tuần. Các nàng nhớ áp dụng nha.