Với thành phần giàu vitamin, khoáng chất và các enzym dưới dạng nguyên chất tự nhiên, giấm táo giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân hiệu quả. Dưới đây là cách làm nước detox giấm táo giúp giảm cân cực nhanh.
Trong giấm táo có chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh và khoáng chất cần thiết làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng vượt qua được một số bệnh cảm cúm do siêu vi hoặc các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là các nhiễm trùng đường hô hấp.
Nghiên cứu cho thấy giấm táo có khả năng làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, khiến bạn lâu đói hơn. Đồng thời, sử dụng giấm táo sau ăn có thể giúp bạn tiêu hao gần 200 calo năng lượng, axit hữu cơ cùng các enzym trong giấm táo sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.
Cách làm dấm táo
Nguyên liệu:
- 0,5 kg táo (có thể sử dụng táo tây, táo ta hoặc táo mèo đều được)
- 0,5 kg đường
Cách làm giấm táo:
- Bước 1: Táo mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố, sau đó vớt ra và tráng qua nước sôi, để ráo. Giữ nguyên vỏ và cắt táo ra thành những miếng vừa, lưu ý để cả hạt, chỉ bỏ phần cuống.
Táo để làm giấm chỉ bỏ cuống, giữ nguyên vỏ và ruột để giấm được thấm đầy đủ dưỡng chất. Ảnh: Wiki
- Bước 2: Xếp táo vào bình, cứ 1 lớp táo thì rãi 1 lớp đường. Sau đó đổ nước sôi còn ấm khoảng 40oC vào bình cho xăm xắp trên bề mặt táo khoảng 1cm. Cần chuẩn bị một vật gì đó để chèn táo sao cho mực nước luôn cao hơn mặt táo.
- Bước 3: Phủ lên bình một tấm khăn trắng mỏng và để yên trong vòng 1 tuần. Trong thời gian này không được đậy nắp kín để lưu thông không khí và cho táo lên men. Khi nước giấm vàng nếu có một ít mốc đen nổi lên thì lưu ý vớt ra.
- Bước 4: Sau một tuần, bạn chắt nước giấm táo ra một chiếc bình khác (lưu ý không lọc và nhớ lấy phần con giấm), đậy miếng vải vuông lên rồi nắp chặt, để dành trong tủ lạnh ngăn mát để dùng dần.
Phương pháp giảm cân uống dấm táo để detox
Uống giấm táo phối hợp với vận động thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất. Ảnh: Besthealth
Vì giấm táo có tính axit cao, nếu không biết cách uống có thể gây ra suy yếu và hỏng men răng, ảnh hưởng đến đường tiêu hoá hoặc làm rát nhẹ cổ họng khi uống. Vì vậy, khi uống giấm táo bạn nên pha loãng.