Trong những ngày hè oi nóng, không gì tuyệt vời bằng được thưởng thức những que kem do chính tay mình làm ra. Một que kem kiwi xanh mướt, thơm thơm, vị chua ngọt dìu dịu lại rất bổ dưỡng sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn. Hãy thử trổ tài với Cách làm kem kiwi mát lạnh để chào đón hè sang bạn nhé!.
Nguyên liệu cho món kem kiwi gồm có
4 quả kiwi
100 ml kem sữa tươi (hay còn gọi là whipping cream)
200 gam đường bột (nếu không có đường bột bạn có thể khuấy tan đường kính với kem tươi trước nhé)
1 muỗng canh nước cốt chanh.
Cách chế biến món kem kiwi
Kiwi gọt vỏ. Bạn cắt ra vài lát kiwi để riêng dành cho phần đế kem.
Phần kiwi còn lại bạn cắt nhỏ.
Bạn cho kiwi cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay cùng với 100 ml kem tươi, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 200 gam đường bột. Kiwi nhanh nhuyễn nên bạn không cần xay kỹ mà xay kiwi sao vẫn còn nguyên hạt để món kem kiwi của chúng mình nhìn đẹp mắt hơn nhé!
Đổ kiwi xay vào các khuôn kem. Nếu không có khuôn kem bạn có thể dùng những chiếc cốc nhỏ để thay thế nhé.
Sau khi đổ kiwi xay gần đầy cốc, để các cốc kem đẹp mắt hơn bạn có thể đặt các lát kiwi lên trên miệng cốc. Để lát kiwi tươi vừa khít với miệng cốc của bạn sau đó dùng que xiên hoa quả, hoặc que kem bằng gỗ xiên qua chính giữa lát kiwi.
Sau đó bạn cất các cốc kem kiwi này trong ngăn đá từ 6-8 tiếng là bạn đã có thể mang kem ra để thưởng thức rồi đấy ạ (Nếu bạn thấy khó rút kem ra khỏi khuôn thì bạn có thể đặt cốc kem vào bát nước nóng, rất nhanh thôi là có thể rút ngay ra được mà không lo kem bị chảy nhé).
Trong những ngày hè oi nóng, không gì tuyệt vời bằng được thưởng thức những que kem do chính tay mình làm ra. Một que kem kiwi xanh mướt, thơm thơm, vị chua ngọt dìu dịu lại rất bổ dưỡng sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn. Hãy thử trổ tài với cách làm kem kiwi mát lạnh để chào đón hè sang bạn nhé!
Bạn tham khảo thêm Cách làm kem dâu tây ngọt ngào, thơm ngon để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm kem kiwi thơm ngon, mát lạnh.