Nếu là một fan của kem tươi, bạn hãy thử cách làm kem yêu thích ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản dưới đây.
Không gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần vào bếp và tập làm một món ăn ngon để thiết đãi bản thân và gia đình. Với món kem tươi từ sữa, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm với cả nhà vì tài nội trợ khéo léo.
Nguyên liệu làm món kem tươi từ sữa
Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)
Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)
Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)
Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)
Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp).
Cách làm món kem tươi từ sữa
Đầu tiên bạn hãy đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.
Tiếp theo bạn cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa. Lưu ý trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp.
Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất. Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.
Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần.
Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp liên tục.
Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.
Bạn có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này, ví dụ socola, chanh, cam,… Kem socola: bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc lượng tương đương socola đun chảy. Kem chanh: bạn cho thêm khoảng 5-10ml cốt chanh.
Cho vào ngăn đá tủ lạnh và bạn có thể cùng gia đình thưởng thức vị ngọt ngào mát lạnh này.