Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon hơn ngoài quán cho mùa hè

Sữa chua nếp cẩm rất dễ làm và có hương vị thơm ngon, ai ai cũng thích. Dưới đây là cách làm sữa chua nếp cẩm ngon hơn ngoài quán cho mùa hè.


Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Sữa chua ủ hay sữa chua hộp: 4 hộp - Nếp cẩm ngon: 300g - Nước cốt dừa: 1 lon - Đường trắng: 500g - Muối tinh: ½ thìa nhỏ - Lá nếp : vài lá

Phần 2: Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm nước từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Sau đó đổ cả gạo và nước đã ngâm vào nồi, thêm ½ thìa muối trắng nhỏ. Đặt nồi nếp cẩm lên bếp, để lửa vừa cho nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vặn bớt lửa ninh trên bếp, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để nếp cẩm không bị dính đáy nồi. Khi nếp cẩm nở, tra thêm nước hạt nếp được chín kỹ và đều hơn, thêm vài chiếc lá nếp vào nồi cho thơm

Bước 2: Khi thấy nồi chè nếp cẩm đã nhừ, sánh, thêm vài thìa nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay cho đều rồi cho đường tùy theo khẩu vị để đường tan sôi thêm 3 phút thì tắt bếp.

Khi đã cho đường, không nên đun nếp chè cẩm lâu vì nếu đun lâu sẽ bị lại gạo. Mở vung nồi chè để cho chè nguội.

Bước 3: Sữa chua bóc vỏ hộp đổ ra bát, đánh đều đến khi mịn sánh.


Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm ngọt ngào thơm ngon cho gia đình.

Thienhaxanh.vn

Các thông tin trên Blog được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn. Blog là Tổng hợp tất cả các thông tin về giảm cân,tăng,cân,làm đẹp.....Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo nên chúng tôi không chiệu trách nhiệm về nội dung bài viết.




Bài Viết Xem Nhiều

recentposts

Bạn Nên Xem !

randomposts