Bưởi là trái cây có tính chua, lại có chứa một “thành phần” carbohydrate tự nhiên dồi dào, lượng vitamic C, chất xơ, kết hợp với protein sẽ có tác dụng làm cho chất béo bị đốt cháy và giảm trọng lượng cơ thể. Vì vậy đã từ lâu bưởi được nhiều chị em phụ nữ áp dụng để giảm cân .
Thực đơn giảm cân bằng bưởi
Dưới đây là một thực đơn giảm cân 12 ngày với trái bưởi các bạn có thể tham khảo.
Bữa sáng:
- Hai quả trứng luộc
- Hai lát bánh mì
- Nửa quả bưởi
Bữa trưa:
- Salad rau quả (cà chua, dưa chuột, củ cải, rau diếp) trộn với thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò hấp, luộc nhưng không nên chiên hoặc xào để giảm bớt lượng mỡ tích vào cơ thể.
- 1 / 2 quả bưởi hoặc một ly nước bưởi tươi
Bữa tối:
- Các thực phẩm màu đỏ và rau xanh (trừ đậu Hà Lan, khoai tây, ngô)
- Thịt bò hoặc cá – không chiên
- 1 / 2 quả bưởi hoặc một ly nước bưởi tươi
Chế độ ăn kiêng với trái bưởi được thực hiện trong 12 ngày, sau đó nghỉ 2 ngày rồi lại tiếp tục 12 ngày tiếp theo, cho đến khi bạn thấy cân nặng có giảm bớt.
Về cơ bản, chế độ 12 ngày ăn kiêng với trái bưởi sẽ giúp giới hạn lượng calories nạp vào cơ thể hàng ngày ở 800 calories. Trong thời gian này các thức ăn từ bưởi được đưa vào tất cả bữa ăn của bạn, có thể ăn bưởi hoặc uống nước bưởi đều được.
Ngoài ra, bạn cũng phải hạn chế một số loại thức ăn ưa thích. Ví dụ như một số loại rau: cà chua, cần tây, bắp cải, đậu Hà Lan, dưa chuột, quả đỗ xanh và thậm chí cả rau xà lách cũng bị giảm bớt để "dành chỗ" cho bưởi.
Với lượng vitamin C dồi dào và insulin cân bằng, trái bưởi giúp kiểm soát cholesterol, tránh các bệnh về tim mạch. 12 ngày ăn kiêng này bạn được cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, kali và axit folic, những chất rất cần thiết và tốt cho phái đẹp.