Món kem sữa chua mát lạnh và giàu dinh dưỡng hòa quyện với hương chanh thành món ăn khó chối từ trong những ngày nóng nực. Dưới đây là cách làm sữa chua hương chanh mát lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu: 300 ml kem tươi whipping cream, 220 ml nước cốt dừa, 1 quả chanh, 100 gram bột đường .
Hướng dẫn cách làm: Chanh rửa sạch, nạo lấy phần vỏ vụn, chỉ lấy phần vỏ xanh của chanh để không bị đắng. Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt (nếu có).
Lấy kem tươi cho vào bát, thêm bột đường và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Lưu ý kem tươi cần bảo quản trong tủ lạnh trước khi đưa ra sử dụng.
Thêm sữa chua vào hỗn hợp và trộn đều.
Cho vụn vỏ chanh, trộn đều.
Cho hỗn hợp kem vào khuôn và đậy nắp, cất ngăn đá tủ lạnh 6-8 tiếng.
Khi ăn bạn có thể rắc thêm vụn vỏ chanh để tăng hương vị cho món kem