Muốn giảm cân nhanh, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh với các món ăn vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh lại vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Món đậu hũ trứng, tôm hấp nước tương là một món ăn có cách chế biến đơn giản, đủ chất mà bạn nên bổ sung cho thực đơn giảm cân, sẽ giúp bạn có được hình thể lý tưởng, vòng eo thon gọn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Món đậu hũ trứng, tôm hấp nước tương với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, cung cấp đủ chất cho cơ thể nhưng lại không gây béo.
- 2 cây đậu hũ trứng
- 8 con tôm sú
- 20ml rượu trắng
- 50ml nước tương
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Hành lá, ớt.
Cách nấu món đậu hũ trứng, tôm hấp nước tương
Bước 1: Đậu hũ trứng cắt thành những khoanh dày bằng nhau. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, sau đó trở ngược mình tôm thành hoa. Hành lá làm sạch, 1 phần giữ nguyên, 1 phần cắt nhỏ. Ướp tôm với ít muối, tiêu, dầu ăn. Xếp đậu hũ trứng ra đĩa, đặt hành lá và ớt vào giữa như hình.
Bước 2: Cho tôm lên trên đậu hũ trứng, rắc ít hành lá lên. Tiếp đến rưới nước tương đều lên tôm, đậu hũ trứng, rưới thêm rượu, rắc ít muối tiêu nữa là được.
Bước 3: Cho đĩa đậu hũ trứng tôm vào nồi hấp khoảng 20 phút cho tôm vừa trở đỏ, săn thịt là được. Tắt bếp, đậy nắp cho đậu hũ chín hơi thêm 5 phút nữa là được. Bày đậu hũ trứng, tôm hấp nước tương ra ăn cùng cơm trắng rất ngon.