Trời nóng, ăn những gì chua chua là tuyệt vời nhất. Sữa chua hương chanh là một lựa chọn không thể bỏ qua. Dưới đây là cách làm sữa chua hương chanh ngọt thanh, mát lạnh càng ăn càng nghiền.
Nguyên liệu:
- 500ml sữa tươi nguyên kem
- 30ml sữa chua để làm men
- 30g đường
- 15ml nước cốt chanh
Cách làm:
- Đổ sữa và nồi và đun trên lửa vừa. Khi sữa nóng tới khoảng 90°C, tắt bếp và để sữa nguội dần tới 45-50°C.
- Đổ sữa chua ra bát, múc 1 chút sữa ấm ra hòa cùng sữa chua tới khi tan nhuyễn vào nhau thì đổ hỗn hợp trên vào lại nồi sữa ấm và khuấy đều tới khi tan hết.
- Trút sữa ra các ly nhỏ, quấn kín khăn xung quanh để ủ. Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã gần hoàn thành.
- Bỏ sữa chua vào tủ lạnh thêm 1-2 tiếng để định hình.
- Hòa tan đường và nước chanh. Lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và trộn đều với nước chanh đường rồi thưởng thức.
Nếu muốn, bạn có thể trộn thêm một chút vỏ chanh bào để sữa chua thơm hơn nhé.