Cách làm sữa chua dẻo thơm ngay tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo mịn:Sữa chua dẻo là một món ăn không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Cùng học cách làm sữa chua dẻo này ngay hôm nay để có thể làm cho cả gia đình thưởng thức món sữa chua dẻo ngon tuyệt!

Sữa chua dẻo là một trong những món ăn vặt khá phổ biến cho các bạn nữ hiện nay. Nó có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và là một trong những sản phẩm dưỡng da rất hiệu quả.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo gồm có:

Sữa tươi: 1 lít (có hoặc không đường đều được).

Sữa đặc có đường: 1/2 hộp.

Sữa chua cái: 1 hộp.

Dụng cụ làm sữa chua dẻo gồm:

Hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua (nêu không có bạn có thể sử dụng túi nilong nhỏ).

1 cái nồi.

1 cái muỗng.



Cách làm sữa chua dẻo mịn:

Cách 1

Bước 1: Bạn rửa sạch nồi và lấy 1 lít sữa tươi đổ vào trong đó rồi tiếp tục cho vào khoảng 2 muỗng sữa đặc có đường vào hòa đều lên với sữa chua (nếu bạn nào thích ăn ngọt hoặc nhạt thì có thể tăng giảm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của các bạn nhé).

Bước 2: Bạn đặt nồi sữa đã hòa đều lên trên bếp và bật lửa nhỏ đun cho đến khi thấy sữa trong nồi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi (vừa đun các bạn vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quện vào nhau). Sau đó các bạn đổ hỗn hợp ra một cái bát tô to và thực hiện khuấy đều để hỗn hợp được nguội bớt đi.

Đổ hỗn hợp sữa chua ra cái bát tô to và khuấy đều cho nguội bớt

Bước 3: Tiếp tục đổ sữa chua cái vào trong hỗn hợp ở bước 2 để cho sữa chua dễ lên men hơn rồi khuấy thật đều hỗn hợp sữa chua và sữa đặc lên để hỗn hợp được hòa quện vào với nhau (Bước này rất là quan trọng, bởi nếu như bạn khuấy kỹ thành phẩm sữa chua của bạn sẽ được dẻo mịn và thơm ngon hơn).

Đổ sữa cái vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều lên

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp đã khuấy đều ở bước 3 đặt vào trong nồi nước ấm rồi đậy vung nồi lại thật kín và để ủ trong khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ . Hoặc bạn cũng có thể đổ luôn hỗn hợp đã khuấy vào từng hũ hoặc từng túi nilong nhỏ một đã chuẩn bị sẵn rồi hãng đặt vào trong nồi nước ấm. (Bạn không nên ủ quá lâu vì nếu ủ quá lâu sữa chua sẽ không được ngon các bạn nhé).


Cách làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản

Bước 5: Sau khi bạn đã để ủ được khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ, bạn lấy sữa chua dẻo ở trong nồi ra và cho vào trong tủ lạnh để sữa chua của bạn đông lại và khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Cách làm sữa chua dẻo mịn ngon tuyệt tại nhà

Thienhaxanh.vn

Các thông tin trên Blog được chọn lọc tự động bởi phần mềm máy tính và ghi rõ nguồn. Blog là Tổng hợp tất cả các thông tin về giảm cân,tăng,cân,làm đẹp.....Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo nên chúng tôi không chiệu trách nhiệm về nội dung bài viết.




Bài Viết Xem Nhiều

recentposts

Bạn Nên Xem !

randomposts