Hiện nay cơn sốt mì cay 7 cấp độ đang là một trong những trào lưu "cực hot" khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn. Do đó thay vì đến các quán ăn đông nghịt người, bạn hãy học ngay cách làm mỳ cay 7 cấp độ cực đơn giản đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực Sài Thành thực hiện nay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 bộ khung xương gà để hầm lấy nước dùng vị ngọt tự nhiên.
250gr đậu hủ, 200gr bánh gạo trắng, 300gr kim chi
200gr nấm kim châm, 200gr nấm đùi ga, 100gr hành baoro
200gr mực ổng, 8 con tôm sú, 150gr xúc xích
2 – 4 gói mì Hàn Quốc (tùy số lượng ăn), 1 – 2 lát phomai
50gr ớt hiểm, 50gr ớt Ba Tri, 50gr ớt bột Hàn Quốc, 50gr ớt lúa
Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối.
Cách làm mì cay 7 cấp độ thơm ngon
Chuẩn bị nước dùng từ xương gà
Để chế biến món ăn này thì đầu tiên làm sạch xương gà rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước ấm, muốn ngọt nước hơn bạn cho 1 củ cải cắt khúc vào hầm khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục dùng khăn lọc sạch phần xương gà để lấy nước dùng, rồi chia phần nước thành 2 phần.
Chế biến nước dùng kim chi
Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm vừa ăn.
Chế biến nước dùng ớt
Cách làm mì cay 7 cấp độ không thể thiếu nước dùng ớt, đem rửa sạch ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng và để ráo. Bỏ phần cuống ớt đi rồi cho tất cả vào cối sinh tố, xay nhuyễn cả vỏ và hạt 3 loại ớt trên. Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại, dùng vá quậy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước dùng ớt vừa sôi thì tắt bếp.
Chế biến món ăn
Rửa sạch sẽ các loại nguyên liệu còn lại rồi để ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bật bếp nước dùng kim chi sôi lên và cho lần lượt tôm, mực, các loại nấm, bánh gạo, đậu hủ vào nồi. Sau đó cho tiếp tục mì gói vào.
Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng ớt.
Cuối cùng là múc phần nước dùng có ớt cho vào nồi nước dùng kim chi với độ cay bạn mong muốn.
Và bây giờ chỉ việc cùng nhau thưởng thức món ăn.
Như vậy là chúng ta đã có một nồi mỳ “hot” nhất hiện nay, cách làm mì cay 7 cấp độ quá đơn giản phải không nào, còn chần chừ gì mà không tự tay làm cho mình món ngon mỗi ngày này đi nào.