Với hướng dẫn về cách làm kem chuối cực đơn giản nhưng mang lại cho bạn những hũ kem chuối cực ngon và hấp dẫn được giới thiệu sau đây, sẽ giúp bạn có thêm một bí quyết làm món ăn vặt lạ miệng, thanh nhiệt hiệu quả cho mùa hè này, để cải thiện hệ tiêu hoá và giúp phục hồi sức khoẻ, cân nặng của bạn.
Làm kem chuối có rất nhiều cách khác nhau, có thể dùng chuối xay nhuyễn hay nghiền nát để làm kem, tuy nhiên với cách làm kem chuối được giới thiệu dưới đây vừa đơn giản nhưng lại cực thơm ngon, giữ được hương vị tự nhiên của chuối chín.
1. Nguyên liệu làm kem chuối gồm có.
- Chuối chín
- Sữa chua
- Sữa tươi
- Sữa đặc có đường (dùng loại sữa ông Thọ)
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo
- Lạc rang (Bạn có thể thay thế bằng hạt điều hay hạnh nhân đều ngon)
- Một chiếc hộp nhựa dùng làm khuôn làm kem.
2. Cách làm kem chuối
- Chuối chín bạn bóc vỏ và cắt thành những lát mỏng dọc theo thân quả.
- Lạc rang đập dập và cho vào một chiếc bát con phục vụ cho công đoạn tiếp theo
- Tuỳ vào số lượng chuối của bạn muốn làm kem và lựa chọn số lượng sữa chua, sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa cho hợp lý.
Công thức cho một hộp kem chuối gồm: 4 quả chuối / 100 ml nước cốt dừa / 100 ml sữa tươi/ 2 hộp sữa chua / 3 thìa sữa ông Thọ.
- Bước tiếp theo bạn bếp xuối cắt lát xuống đáy hộp nhựa và rải lên một lớp lạc rang giã nhỏ, cứ thế cho tới khi gần đầy hộp và trên cùng bạn rắc đều dừa nạo nhỏ lên bề mặt.
- Đổ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa đã chuẩn bị từ trước vào hộp kem sao cho ngập phần chuối
Bước cuối cùng bạn chỉ cần đóng nắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để làm kem.